ถ่ายภาพอย่างสร้างสรรค์ด้วย

โหมดพาโนรามา

หลังจากที่ฝนตก เทือกเขาถูกปกคลุมด้วยม่านหมอก จะเก็บบันทึกรายละเอียดของทิวทัศน์ที่สวยงามนี้ไว้ในภาพเดียวได้อย่างไร จะถ่ายภาพสนุกๆ แบบแยกร่างในภาพเดียวได้อย่างเดียว มาดูกันว่า โหมดพาโนรามา มีสิ่งมหัศจรรย์อะไรซ่อนอยู่!

วิธีใช้โ

หมดพาโนรามา

ไปที่ กล้อง>เพิ่มเติม>พาโนรามา แตะ ที่ด้านล่างของหน้าจอ เพื่อเลือกการจัดวางแนว แล้วแตะ เพื่อเริ่มการถ่ายภาพ ค่อยๆ แพนกล้องในโทรศัพท์ไปตามแนวระนาบของฉากตามที่ระบุ ควรถือโทรศัพท์ให้นิ่งๆ เพื่อให้ลูกศรอยู่ในแนวเดียวกันกับเส้นกึ่งกลาง แตะที่ เมื่อคุณทำเสร็จ

เคล็ดลับการถ่ายภาพสำหรับ

โหมดพาโนรามา

ระดับเริ่มต้น

ถ่ายภาพทิวทัศน์ที่สวยงาม

โหมดพาโนรามาช่วยให้คุณเก็บบันทึกภาพทิวทัศน์ที่ตระการตาไว้ในภาพถ่ายกว้างๆ แบบพาโนรามาที่ดูงดงาม ด้วยการรวมภาพถ่ายหลายภาพไว้ในรูปเดียว โหมดดังกล่าวจะสร้างสรรค์ประสบการณ์แบบอินเทอร์แอคทีฟที่ชวนดื่มด่ำ

เก็บรายละเอียดได้มากขึ้นด้วยภาพถ่ายแนวนอน

เมื่อคุณถ่ายภาพทิวทัศน์หรือภาพเมืองจากมุมสูง คุณอาจเก็บภาพได้เพียงแค่บางส่วนถ้าคุณใช้โหมดปกติ แต่ถ้าคุณใช้โหมดพาโนรามาแนวนอน คุณจะสามารถรวมหลายภาพเข้าไว้เป็นภาพเดียวเพื่อนำเสนอภาพทิวทัศน์ที่ดูน่าตื่นตาตื่นใจ

หมายเหตุ

ในการถ่ายภาพพาโนรามาในลักษณะดังกล่าว คุณควรยืนอยู่ในจุดที่ไม่มีอะไรบดบัง เพื่อให้สามารถถ่ายภาพทิวทัศน์กว้างๆ ได้อย่างแท้จริง

ภาพถ่ายแนวตั้งขับเน้นความลึกและความสูง

เมื่อคุณถ่ายภาพตึกระฟ้าหรือฉากแนวตั้งอื่นๆ คุณอาจไม่สามารถเก็บรายละเอียดทั้งหมดได้ในภาพเดียวถ้าคุณใช้โหมดปกติ แต่ด้วยโหมดพาโนรามาแนวตั้ง หรือ Vertorama คุณจะสามารถถ่ายภาพที่แสดงความสูงตระหง่านของภูเขา เหมือนกับภาพด้านล่าง

เคล็ดลับการถ่ายภาพ

แตะ เพื่อเลือกการจัดวางแนว และค่อยเคลื่อนกล้องอย่างช้าๆ โดยถือกล้องให้นิ่งที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้กล้องสั่นไหว คุณอาจใช้ชุดเครื่องมือสำหรับแพนกล้องและก้ม-เงย หรือขาตั้งกล้อง

*หมายเหตุ: ก่อนที่จะถ่ายภาพ คุณอาจใช้โหมดปกติเพื่อจำลองการเคลื่อนไหว และจัดให้จุดสนใจของภาพอยู่ใกล้กับเส้นกึ่งกลาง

ระดับสูง

ถ่ายภาพบุคคลที่ดูแปลกตา

ด้วยการต่อภาพถ่ายหลายๆ ภาพเข้าด้วยกัน โหมดพาโนรามาจึงช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพบุคคลในลักษณะที่ดูแปลกตาและสร้างสรรค์

สร้างภาพ “โคลน” ของบุคคล

ด้วยการใช้โหมดพาโนรามา คุณจะสามารถ “โคลน” ภาพบุคคลได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้แอปอื่นใด

เคล็ดลับการถ่ายภาพ

แตะ เพื่อเลือกโหมดแนวนอน จากนั้นเริ่มการถ่ายภาพ โดยเคลื่อนกล้องอย่างช้าๆ เมื่อภาพคนพ้นจากเฟรม ให้หยุดเคลื่อนกล้อง และให้คนคนนั้นเดินผ่านกล้องไปยังตำแหน่งอื่น จากนั้นให้ถ่ายต่อเมื่อคนตั้งท่าเสร็จแล้ว ทำซ้ำขั้นตอนเดิมจนกว่าคุณจะพอใจและดำเนินการเสร็จสิ้น

ภาพเงาสะท้อน “ลึกลับ” ในน้ำ

ด้วยการใช้โหมดพาโนรามาแนวตั้ง คุณจะสามารถบิดเบือนความเป็นจริงและถ่ายภาพเงาสะท้อนในน้ำที่ดูเหลือเชื่อเพื่อสร้างความประหลาดใจให้กับเพื่อนๆ ของคุณบนสื่อโซเชียล

เคล็ดลับการถ่ายภาพ

แตะ เพื่อเลือกโหมดแนวตั้ง มองหาแอ่งน้ำหรือราดน้ำลงบนพื้น ขั้นแรกให้ถ่ายภาพเงาสะท้อนของบุคคล และจากนั้นให้เคลื่อนกล้องขึ้นไปทางด้านบน เมื่อช่องมองภาพพ้นจากเงาสะท้อน ให้หยุดชั่วคราวเพื่อให้คนคนนั้นเปลี่ยนท่า จากนั้นให้เคลื่อนกล้องไปทางด้านบนอย่างต่อเนื่องเพื่อให้การถ่ายภาพเสร็จสมบูรณ์

*หมายเหตุ: พื้นผิวสีเข้มที่มีแอ่งน้ำจะทำให้ภาพสะท้อนดูชัดเจนมากขึ้น

คุณชำนาญการใช้โหมดพาโนรามาตามเคล็ดลับข้างต้นแล้วใช่ไหม
ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่จะปลดปล่อยจินตนา
การของคุณและเริ่มต้นถ่ายภาพที่สนุกและสร้างสรรค์!